Sử dụng lumens hay watts để đo độ sáng đèn led?

Trong vài năm gần đây đã có sự thay đổi lớn trong chiếu sáng. Các bóng đèn sợi đốt truyền thống đã trở thành quá khứ bởi chúng tiêu tốn rất nhiều năng lượng và việc sử dụng Watt để đo độ sáng bóng đèn đã trở nên lỗi thời. Đèn led là giải pháp tuyệt vời trả lời cho câu hỏi tiết kiệm năng lượng, nó đi kèm với đánh giá lumen - một chỉ số chính xác để đo độ sáng bóng đèn.Nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm về mối quan hệ giữa Watts và Lumens nên đã đưa ra quyết định sai lầm khi chọn mua đèn. Hướng dẫn hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 thuật ngữ ánh sáng quan trọng này để chọn được bóng đèn cho ánh sáng hiệu quả.

Sự khác biệt giữa Lumens và Watts

Watt là một phép đo lượng điện sử dụng. Đo lường này không liên quan gì nhiều đến hiệu suất của bóng đèn hay độ sáng của nó. Khi so sánh độ sáng của 2 bóng đèn sợi đốt thì chỉ số Watt là thước đo chấp nhận được. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại công nghệ bóng đèn với mức độ sáng khác nhau cho cùng một lượng Watt nên chỉ số Watt không còn phù hợp để xác định độ sáng của bóng đèn.
 
Một đèn led 60W sẽ không giống như bóng đèn sợi đốt 60W. Đèn led sử dụng năng lượng ít hơn và tự nhiên Watt sẽ thấp hơn. Điều này có nghĩa không thể sử dụng Watt để xác định độ sáng. Để khắc phục điều này, các công ty bóng đèn đã sử dụng chỉ số lumens để đánh giá độ sáng bóng đèn. Chỉ số lumens cho bạn biết chính xác về lượng ánh sáng phát ra từ đèn bất kể nguồn gốc tạo ra nó như thế nào. Ví dụ: 1000lm, 1100lm, 1600lm,...
 Đo lường lumens không phải là một khái niệm mới được thiết kế dành cho đèn Led. Đó là một chỉ số đánh giá đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ như một phép đo lượng ánh sáng một bóng đèn (hoặc bất cứ thứ gì khác) phát ra. Năm 2011, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất bóng đèn compact, đèn huỳnh quang và bóng đèn Led sử dụng lumens là chỉ số đánh giá độ sáng của đèn. Trên bao bì, đánh giá lumen được chỉ ra bởi một số, tiếp theo là "lm" (viết tắt của lumens). Chỉ số lumen càng cao thì bóng đèn sẽ càng sáng.
 
Cách chọn đúng bóng đèn
 
Khi chọn mua bóng đèn cần quan tâm đến chỉ số lumens ghi trên bao bì sản phẩm để tiết kiệm năng lượng và chi phí.
 
Giả sử bạn đang sử dụng một đèn sợi đốt 60W - tương đương 800lm, nếu bạn muốn chuyển đổi sang đèn Led có cùng một lượng ánh sáng, hãy tìm kiếm một bóng đèn led 6-10W.
 
Biểu đồ chuyển đổi giữa Watt và Lumen dưới đây sẽ giúp bạn tìm được bóng đèn Led tương tự với bóng đèn mà bạn đã sử dụng. Nếu bạn cần thêm sự giúp đỡ để chọn ánh sáng hoàn hảo cho ngôi nhà của mình hãy liên lạc tới số 091 515 9936 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Online Service

Hỗ trợ trực tuyến

Sale Online (Kinh doanh)

Đối tác - Khách hàng

Scroll