So sánh chỉ số cơ bản giữa bóng đèn Led và compact

Bóng đèn led và bóng đèn compact đều có những lợi thế riêng của mình trong việc chinh phục người tiêu dùng. Bài viết này sẽ đưa ra một vài chỉ số so sánh cơ bản giữa bóng đèn led và bóng đèn compact để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về hai loại thiết bị này.


VỀ TUỔI THỌ

 

Tuổi thọ của bóng đèn led cao hơn rất nhiều lần so với bóng đèn compact. Tính trung bình 1 bóng đèn led có thể dùng khoảng trên 10 năm trong khi đối với bóng đèn compact là chỉ trên 3 năm (nếu bóng hoạt đông 8 giờ/ngày).

 

+  Tuổi thọ của bóng đèn compact : 7,000 – 11,000 giờ

 

+  Tuổi thọ của bóng đèn led: 30,000 – 80,000 giờ

 

VỀ CÔNG SUẤT

 

Công suất trung bình của bóng đèn compact cao hơn bóng đèn led do đó bóng đèn led sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

 

+  Công suất của bóng đèn compact: 14-18W

 

+  Công suất của bóng đèn led: 6-8W

                                     
 

VỀ ÁNH SÁNG

 

Bóng đèn led tạo ra nhiều ánh sáng trên mỗi watt hơn so với các bóng đèn compact.

 

Do bóng đèn led tiêu thụ năng lượng thấp nên phát thải CO2 của bóng đèn led rất ít so với bóng đèn compact, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và cực kì thân thiện với môi trường.

 

Bóng đèn compact có chứa thủy ngân gây độc hại cho sức khỏe của những người ở trong nhà, đặc biệt phụ nữ có thai và trẻ em. Trong khi bóng đèn led hoàn toàn không có chứa thủy ngân.

 

Bóng đèn led đã đạt tiêu chuẩn RoHS (là 1 tiêu chuẩn giảm chất độc hại) trong khi đó đèn compact vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn này.
 

Về giá thành bóng đèn led do có công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn nên cũng đắt hơn hẳn bóng đèn compact. Đây cũng là một trong các yếu tố khiến người dùng e ngại ban đầu trong việc chọn mua sản phẩm.

 

Tuy nhiên xét về lâu dài thì sử dụng bóng đèn led sẽ tiết kiệm lâu dài hơn so với bóng đèn compact (tiết kiệm điện năng sử dụng, chi phí điện năng hàng tháng, chi phí sửa chữa, thay bóng cũ, đổi bóng mới,…)

 

Nhìn chung đây là 2 thiết bị đang được tin dùng phổ biến hiện nay trên thị trường. Tùy vào nhu cầu, mục đích, sở thích và cả khả năng kinh tế mà người dùng sẽ lựa chọn bóng đèn led hay bóng đèn compact cho mình./.

 

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận trao đổi

Xin mời nhập văn bản có dấu để rõ nghĩa.

 
 
   
 
 

Bài viết khác

Online Service

Hỗ trợ trực tuyến

Sale Online (Kinh doanh)

Đối tác - Khách hàng

Scroll